7 Ví Dụ Về Content Marketing Hay Nhất Có Thể Bạn Chưa Biết

Điều gì làm cho chiến dịch Content Marketing (Tiếp thị nội dung) thực sự thu hút?

=> Hơn 85% thương hiệu sử dụng phương thức Tiếp thị nội dung để tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhưng chỉ một % nhỏ tự tin rằng họ giỏi việc đó. ví dụ về Content Marketing

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch và xây dựng Content Marketing sâu sắc để mang lại kết quả tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết của AZ Agency với 7 ví dụ về Content Marketing tuyệt vời từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Lưu ngay 7 ví dụ về Content Marketing hay nhất!

Ví dụ 1: Chiến dịch “Share A Coke” của Coca-Cola

“Share a Coke”, tạm dịch là “Chia sẻ một chai Coke” – chiến dịch Marketing đặc biệt này được triển khai vào mùa hè 2015 và để lại dấu ấn “đậm nhất” trong lịch sử của Coca-Cola. ví dụ về Content Marketing

7 ví dụ về Content Marketing hay nhất
Chiến dịch “Share a Coke” đình đám của Coca-Cola – 7 ví dụ về Content Marketing hay nhất

Coca-Cola đã cách mạng hóa kết nối cảm xúc bằng cách yêu cầu mọi người “chia sẻ” sản phẩm của mình. Đó là một chiến dịch lan truyền tuyệt vời thông qua một chai nước bình thường. Thay vì xuất hiện hình ảnh logo thông thường, hãng đã thay thế bằng cách in 250 tên người phổ biến trên mỗi quốc giá vào những chai coca 590ml.

=> Và điều này khiến mọi người phát điên lên vì nó!!

 • Kết quả: “Share a Coke” đạt được thành công “khủng khiếp” khi có hơn 500.000 hình ảnh được chia sẻ với hashtag #ShareaCoke. Sau chiến dịch này, Coca-Cola đã “nạp” thêm gần 25 triệu follower trên Facebook.

Tại sao “Share a Coke” lại thành công như vậy?

Chiến dịch đã nhắm vào Cá nhân hóa, khiến bạn cảm thấy đặc biệt khi có thể sở hữu một chai nước có tên của mình từ thương hiệu nổi tiếng Coca-Cola. Và đây cũng chính là điểm mấu chốt trong chiến dịch Content Marketing này!

Điều quan trọng: Coca-Cola không theo dõi hành vi trực tuyến, Retargeting (nhắm mục tiêu lại) đến các khách hàng tiềm năng hoặc xem xét các chỉ số phù hợp. Thay vào đó, Coca-Cola đưa cho khách hàng thứ mình muốn nhất – Tên của họ!

 • Thông qua chiến dịch “Share a Coke”, ta có thể thấy rằng: Chủ đề yêu thích của mọi người là chính họ. Và nếu bạn muốn ai đó chú ý đến thương hiệu hay sản phẩm của mình – sử dụng tên của họ là một cách bắt đầu tuyệt vời.

Nghiên cứu cho thấy: Có đến 74% các Marketer đều biết về khả năng của tính cá nhân hóa trong chiến dịch tiếp thị nội dung sẽ tăng mức độ tương tác của khách hàng. Tuy nhiên, chỉ có 19% trong số họ sử dụng nó!

=> Điều này cũng giống như bạn đã nắm trong tay “bí kíp” chiến thắng nhưng lại từ chối.

 • Bài học từ Chiến dịch “Share A Coke”: Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu cảm xúc của họ. Cá nhân hóa và kết nối cảm xúc chính là chìa khóa trong cuộc chiến này.

Ví dụ 2: “Open Blog” của Buffer

Buffer là một ứng dụng tự động hóa, cho phép người dùng lên lịch các bài đăng cùng lúc lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter hay Linkedin vào một khung thời gian cụ thể.

Nhưng điều kỳ diệu không nằm trong sản phẩm của họ mà chính ở cách Buffer tiếp thị nó – một nền tảng minh bạch, cởi mở và tin cậy!

Buffer không chỉ cho bạn thấy những gì họ làm mà còn cả cách bạn có thể làm điều đó – mang lại cho bạn giá trị đáng kinh ngạc với mỗi bài đăng của mình.

Khi bạn đọc blog của họ, giống như bạn đã được trao chìa khóa để tham gia vào một “câu lạc bộ bí ẩn” – nơi có hàng trăm người lang thang không mục đích, nhưng bạn lại năm trong tay bí quyết để thu thập tất cả thông tin hấp dẫn cho các bài viết.

=> Đó chính là hiệu ứng “velvet rope” – tạm dịch là hiệu ứng “sợi dây nhung”.

Họ kể những câu chuyện mà mọi người muốn nghe và cung cấp tất cả giải pháp cụ thể cho từng vấn đề cá nhân đang tìm kiếm – đây là một phương thức thu hút người dùng trực tuyến cực kỳ hiệu quả.

 • Những gì bạn có thể học: Tập trung tất cả thời gian và nỗ lực của bạn để tạo ra giá trị thực sự – có thể giáo dục khách hàng của bạn. Đồng thời, cung cấp các giải pháp hữu ích khiến họ biết bạn khác biệt và tuyệt vời như thế nào.

Ví dụ 3: Hootsuite và “A Game of Social Thrones”

Một ví dụ về Content Marketing khác mà bạn cần lưu lại chính là Hootsuite. Đây là một công cụ quản lý mạng xã hội cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản của mình chỉ từ một nơi.

Đội ngũ Marketing của có liên tục đưa ra nhiều ý tưởng thú vị khác nhau. Trong đó, “A Game of Social Thrones” là một thành công lớn – khơi dậy cảm xúc của người xem.

7 ví dụ về Content Marketing hay nhất
Hình ảnh được cắt ra từ clip A Game of Social Thrones – 7 ví dụ về Content Marketing hay nhất

“A Game Of Thrones” được đầu tư chỉn chu trong từng hình ảnh, kỹ thuật quay dựng và lồng ghép âm thanh. Sản phẩm hoành tráng này có lượng bán ra rất chạy và được nhiều người yêu thích.

 • Bài học từ Hootsuite: Cũng là phương thức giáo dục suy nghĩ của khán giả, nhưng phải khác biệt và sáng tạo để tăng sự kết nối với họ.

Ví dụ 4: Microsoft và những câu chuyện

Các chuyên gia Marketing ở Microsoft rất biết cách kể một câu chuyện hay. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng tìm đến họ ngày một nhiều hơn.

Và nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài Blog website?

Những câu chuyện lồng ghép trong chiến dịch Content Marketing hấp dẫn sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thu hút khi đọc vào – điều này khiến khiến khán giả kết nối được với câu chuyện của bạn => tạo sự tin tưởng và khiến họ phải mua hàng của bạn.

Bạn có biết, toàn bộ triết lý tiếp thị của tác giả và doanh nhân Seth Godin đều dựa trên nguyên tắc này. Bạn kể những câu chuyện hay hơn => sẽ kết nối với khách hàng tốt hơn => xây dựng mối quan hệ bền chặt.

 • Bài học từ Microsoft: Cố gắng tạo ra những câu chuyện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm của bạn một cách chân thật, xen lẫn các thông tin thú vị sẽ khiến khách hàng muốn click vào để đọc và biến họ thành khách hàng thân thiết lâu dài.

Ví dụ 5: Chiến dịch “Inbound Marketing” của HubSpot

HubSpot là một nhà sáng tạo trong lĩnh vực tiếp thị – có thể nói rằng chính họ đã đặt ra thuật ngữ Inbound Marketing. Bạn có thể đã nghe nói về điều đó phải không?

7 ví dụ về Content Marketing hay nhất
HubSpot cung cấp cho người dùng nhiều nội dung giá trị và hấp dẫn – 7 ví dụ về Content Marketing hay nhất

HubSpot thực hiện điều đó với quy trình đơn giản như sau:

 1. Thu hút ví dụ về Content Marketing
 2. Chuyển đổi ví dụ về Content Marketing
 3. Đóng cửa
 4. Giao hàng

=> Và quay lại thứ tự đó.

Giống như Buffer, họ tạo ra rất nhiều nội dung giá trị để giúp mọi người có thể tìm được giải pháp tốt nhất cho các hoạt động tiếp thị của mình.

Cũng vì thế, dù bạn có mua sản phẩm từ HubSpot hay không – nhưng trong tìm thức bạn sẽ luôn coi HubSpot là một nguồn tài nguyên quan trọng.

Hướng dẫn của họ rất chi tiết, có thẩm quyền và miễn phí: sách điện tử, bộ tài liệu tiếp thị, hướng dẫn sử dụng, hội thảo trên web và các khóa học video.

=> Thêm vào đó, nội dung của họ chất lượng cao, phù hợp và hấp dẫn – đó là chìa khóa của sự thành công!

 • Bài học từ HubSpot: Tạo nội dung tốt nhất và mức độ liên quan vượt trội hơn số lượng.

Ví dụ 6: “Question Time” của McDonald’s

Bạn đã bao giờ tự hỏi trong miếng thịt bò thực sự có gì chưa? McDonald’s sẽ cho bạn câu giải đáp chi tiết!

Đối với Prodima đây là một ví dụ về Content Marketing khá đặc biệt, giúp hay đổi nhận thức của công chúng thông qua sự trung thực.

McDonald’s Canada đã quyết định thực hiện thử thách trả lời tất cả câu hỏi của khách hàng – tương đương 10.000 câu. Điều này giúp họ xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng – vì mọi người yêu thích sự minh bạch của họ.

Joel Yashinsky, giám đốc Marketing của McDonald’s Canada đã từng nói:, “Nếu bạn có một câu chuyện hay muốn chia sẻ – hãy kể nó theo cách chân thật nhất”.

=> Điều này tạo dựng niềm tin mạnh mẽ, thậm chí có thể biến một danh tiếng tồi tệ trở nên có giá trị hơn!

Bài học từ McDonald’s: Đưa ra các dịch vụ khách hàng cao cấp, tương tác với khách hàng dựa trên điều khoản và cấp độ của họ.

Ví dụ 7: GoPro và “Visual Content”

Visual Content (Nội dung trực quan) có thể tạo ra kết quả một cách mạnh mẽ. Kết hợp Infographic và Visual Content sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập “khủng” – và GoPro biết điều đó.

Chiến lược tiếp thị của họ là tập trung tất cả về chất lượng: nội dung hình ảnh chất lượng và sản phẩm chất lượng. Các sự kiện và số liệu chứng minh? Họ có 3,4 triệu người đăng ký trên YouTube và 6,8 triệu người theo dõi trên Instagram.

=> Nếu đó không phải là bằng chứng của kết quả Visual Content, vậy Prodima không biết đó là gì!

7 ví dụ về Content Marketing hay nhất
GoPro sử dụng rất nhiều hình ảnh trực quan thú vị – 7 ví dụ về Content Marketing hay nhất

Họ tập trung vào người dùng. Khách hàng của họ yêu thích điều gì? Những bức ảnh? Và họ sẵn sàng cung cấp điều đó một cách tốt nhất.

Theo Neil Patel: “Nếu sử dụng Infographic đúng cách có thể tăng gấp đôi lưu lượng truy cập. Và những bài đăng kèm ảnh sáng tạo sẽ thu hút người dùng click vào hơn những bài không có ảnh”.

Bạn thấy một hình ảnh hoặc meme hài hước / tuyệt vời / hơi kỳ lạ trên mạng xã hội và bạn chia sẻ nó. Nó tạo ra một kết nối cá nhân và mang lại kết quả tuyệt vời.

Bài học từ GoPro: Visual Content đang dần trở thành một yếu tố quan trọng trong các chiến dịch Content Marketing. Hãy trau dồi kiến thức và kỹ năng để làm tốt điều đó.

5 Yếu tố chính cần nhớ khi xây dựng Content Marketing

Tin chắc rằng, sau khi đọc đến đây bạn đã có đủ thông tin cần thiết để có thể hoàn thành chiến dịch Content Marketing tốt nhất. Nhưng, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xem xét lại các đặc điểm quan trọng nhất mà Prodima muốn đúc kết từ 7 ví dụ về Content Marketing trên:

 • Kể những câu chuyện mạnh mẽ nhưng phải khác biệt.
 • Hãy trung thực và cởi mở. ví dụ về Content Marketing
 • Cá nhân hóa nếu có thể. ví dụ về Content Marketing
 • Chất lượng hơn số lượng – nhưng nếu có thể thì bạn hãy làm cả hai.
 • Sử dụng Visual Content bằng mọi giá. ví dụ về Content Marketing

Hãy làm theo những ví dụ về Content Marketing này sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia Marketing giỏi đó nhé!

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mà AZ Agency Marketing đã cung cấp cho bạn các ví dụ về Content MarketingAZ Agency hy vọng rằng nội dung chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều Ideal hay như các ví dụ về Content Marketing trên. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy theo dõi trang để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé!

 

>>>>Xem thêm: Content Marketing Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Content Cập Nhật Mới Nhất

MỌI THẮC MẮC XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ – AZ AGENCY MARKETING

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ